23/10/2015

Nhật Bản là nơi xuất phát nền công nghiệp sản xuất đàn piano đại trà hàng loạt với giá thành thấp và ổn định. Thị trường piano chính thức xảy ra sự cạnh tranh khốc liệt của các hãng sản xuất piano từ Nhật với các hãng sản xuất truyền thống ở Châu Âu và các thương hiệu nổi tiếng khác trên thị trường thế giới.

thùng đàn piano - pianogiare

Đàn Piano được phát minh vào năm 1709 bởi một người Ý Bartolomeo Cristofori. Đàn Piano có tên Piano et forte (nhẹ và mạnh), được rút ngắn lại là Piano và trong Tiếng Việt là Dương Cầm.

Đàn Piano có 88 phím thể hiện các âm vực. Trong các loại nhạc cụ, đàn piano có âm vực rộng nhất, ngoài ra tùy theo lực đánh và cách đánh của ngón tay có thể tạo ra nhiều dạng âm thanh khác nhau mà các nhạc cụ khác không thể bắt chước được. Vì vậy,  đàn piano được gọi là đàn “ Vua”.

Có thể nói đàn piano có quy trình làm khác phức tạp và được làm từ thủ công (tạp(hơn 70% chi tiết sản phẩm được lắp ráp bằng tay) và được thực hiện bởi sự khéo léo của các nghệ nhân và thợ thủ công tại Châu Âu. Vì vậy, giá thành cho 1 cây đàn piano từ Châu Âu khá cao. Trong đó, có 3 thương hiệu nổi tiếng được truyền tụng là: Steinway & sons, Bosendofer, Bechstein.

Thương hiệu piano Châu Âu - pianogiare

Đến năm 1960, Yamaha đã sản xuất thành công đàn piano đại trà hàng loạt với giá thấp và ổn định. Thị trường đàn piano chính thức hình thành với sự cạnh tranh của các hãng sản xuất đàn piano đại trà ra đời đặc biệt là ở Nhật và cuộc chiến với các thương hiệu nổi tiếng khác trên thế giới.

Piano Thương Hiệu Yamaha - pianogiare

Với sự phát triển, Nhật đã khoác cho mình nhiều thương hiệu đàn Piano khác nhau là Kawai, Yamaha, Atlas, Toyo, Tokai, Apollo, Taisei…Đây cũng là những nhà máy chính để sản xuất đàn Piano tại Nhật.

các thương hiệu Piano Nhật Bản - pianogiare

Không chỉ mang những thương hiệu lớn, mà các hãng này còn cho ra các dòng sản phẩm Piano mang thương hiệu khác là những đứa con của mình.

Danh sách tổng các thương hiệu đàn Piano từ Nhật Bản

Japanese Manufacturer

Brand Names

Apollo

Apollo

Fukuyama

Wagner

Laurie

Mansard

Fritz Kuhla

Ballindamm

Herrmann

Elsner

Primatone

Atlas

Atlas
Adelstein
Brother
Kreuizbach
Matsumoto
Tonica
Meister
Nobel
Royal

Kawai

Emperor
Kawai
K.Kawai
Diapason
Marchen

Taisei

Dresden

Elington

Kraus

Rolex

Reas Herman

Tokai

Tokai
Gold Star

Toyo

Toyo
Aizenaha
Azuma
Vanbroad
Yaesu

Yamaha

Eterna
Kaiser
Miki
Yamaha

Với sự phát triển ngành công nghiệp Piano tại Nhật Bản, đã đánh dấu mốc quan trọng trong ngành sản xuất và chế tác đàn Piano trên thế giới. Đồng thời đã làm cho một số thương hiệu Piano ở các nước Châu Âu phải đóng cửa hoặc chỉ sản xuất trong nước.