21/11/2018

Đàn piano Yamaha W106 là một trong những sản phẩm yêu thích của những người học nhạc khi chọn mua đàn piano cũ. So với đàn piano Yamaha dòng U thì piano Yamaha W106 có phần nhỉn hơn về âm thanh cũng như thiết kế. Bài viết này Minh Thanh Piano sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích về dòng sản phẩm piano Yamaha W106.

 

1.  Cái tên nói lên chất lượng

Với những người biết cảm đàn thực thụ hay chơi đàn lâu năm hẳn cái tên Yamaha W106 đã không còn quá xa lạ. Cái tên đó là biểu tượng của sự đẳng cấp và tột đỉnh về chất lượng âm thanh cũng như thiết kế. Chữ W trong cụm từ W106 là từ viết tắt của từ Wood trong tiếng Anh và có nghĩa là gỗ. Đó cũng chính là điểm đặc trưng của dòng đàn này, các vân gỗ được người nghệ nhân chế tác nên mnag vẻ đẹp của sự sang trọng và cao cấp. Bên cạnh màu gỗ, đàn W106 còn được trang trí bởi một số màu sắc khác như màu bóng mờ và màu bóng kính.

 

2. Sử dụng những vật liệu quý

Loại gỗ được dùng để chế tác hộp đàn và khung xương đều là các loại gỗ quý được nhập khẩu từ Bắc Phi bao gồm gỗ quả óc chó và gỗ gụ cao cấp với độ bóng và độ bền rất cao, cho tới nay vẫn chưa tìm ra được loại gỗ quý nào có chất lượng tương đương có thể thay thế. Đó chính là điều đặc biệt quyết định khả năng định giá đàn piano Yamaha W106.

Với thùng đàn làm từ loại gỗ quý họ thông, được thiết kế ở dáng đứng với những đường mài dũa cứng cáp và được phủ lớp sơn đen sáng bóng tạo nên tổng thể vững chắc và vẻ đẹp của sự trang trọng cho dòng đàn piano W106.

 

3. Thời kỳ đỉnh cao của Yamaha

Những cây đàn piano Yamaha W106 được sản xuất đầu tiên vào những năm 1980, thời điểm mà công nghệ sản xuất đàn piano của Yamaha đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và chất lượng, bởi vậy W106 được trau chuốt rất tỉ mỉ về thiết kế, chất liệu chế tác cũng như chất lượng âm thanh, giai điệu. Yamaha W106 không chỉ là biểu tượng của những âm thanh trong sáng, bay vút mà chúng còn là thành quả tuyệt vời của quá trình chế tác từ một loại gỗ huyền thoại.

Một trong những yếu tố khiến cho những cây đàn piano Yamaha W106 này trở nên đắt giá chính là việc sản xuất, chế tác ra chúng đều được tiến hành thủ công bởi các bàn tay tài hoa của các nghệ nhân nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Bên cạnh đó, một yếu tố khác giúp định giá cho W106 nằm chính ở thiết kế tinh tế mang đậm phong cách cổ điển châu Âu và chất lượng âm thanh tuyệt vời có năng lực mê hoặc người nghe với chỉ lần đầu tiên thường thức.

 

4. Sự tỉ mỹ đến từ chi tiết

Không phải ngẫu nhiên một cây đàn piano có thể sở hữu một thanh âm chất lừ cùng những giai điệu tuyệt vời đáng ngưỡng mộ mà điều đó được tích hợp nên từ chuỗi các chi tiết nhỏ và bộ phận, chính sự đồng bộ hoàn hảo đó đã góp phần tạo nên những thanh âm đặc sắc hơn bao giờ hết. Để tạo điều đó, đương nhiên không thể kể tới các bộ phận đặc trưng như thùng đàn, bộ Pedals, bộ máy đàn, dây đàn cùng bộ phận Soundboard, chúng được kết nối với nhau một cách chặt chẽ tạo nên những chuỗi chuyển động đồng bộ và hoàn hảo bậc nhất.

Hiện dòng sản phẩm piano Yamaha cũ W106 đang được trưng bày tại showroom Minh Thanh Piano, nếu quý khách có nhu cầu hãy liên hệ cho chúng tôi qua SDT 0903908252 A. Đoan để được tư vấn hoặc đến địa chỉ số 779 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM để được tư vấn & trải nghiệm 

Tìm hiểu thêm: Top 5 cây đàn piano cũ Yamaha được ưa chuộng nhất hiện nay