Bán Đàn Piano Kawai K300

Mã SP: K300

Nhà Sản Xuất: Kawai

Xuất Xứ: Nhật Bản

Bảo Hành: 60 tháng

Giá KM: 138,000,000 đ

Rộng - Cao - Ngang: 149 x 122 x 61 cm

Khối Lượng: 227 kg

Màu: Đen - Trắng - Nâu gỗ

Đàn piano Kawai K300 là sản phẩm tiêu biểu trong dòng K series của Kawai, ra đời dựa trên người anh tiền nhiệm K3.  Model K3 là cây đàn “Piano Acoustic” đạt danh hiệu cây đàn piano của năm trong suốt 4 năm liền từ 2008 – 2011, do độc giả của tạp chí MMR tại Mỹ bình chọn.

 

1. CẢM ỨNG PHÍM ĐÀN PIANO KAWAI K-300

Sự hoạt động ổn định trong khoảng thời gian dài của độ cảm ứng phím chỉ có thể đạt được bằng việc đạt đến một thiết kế thông minh cùng những phương pháp và vật liệu tiên tiến nhất.

 

Bộ cơ đàn upright piano Millennium III

Các bộ phận đặc biệt của bộ máy cơ Thiên niên kỷ thế hệ thứ III (Millennium III Action) được làm bằng ABS - Carbon, một chất liệu tổng hợp được tạo ra bởi sự pha trộn của sợi carbon và ABS styran – một chất liệu nổi tiếng của piano Kawai.

ABS - Carbon là chất liệu vô cùng mạnh mẽ và cứng cáp, cho phép tạo ra các bộ phận hoạt động nhẹ hơn mà không phải hao tốn nhiều sức lực. Với chất liệu đặc biệt này, bộ máy cơ hoạt động mạnh mẽ hơn, nhanh nhạy hơn và mang lại những ưu điểm tuyệt vời: khả năng hoạt động vượt trội, sự kiểm soát tốt hơn và ổn định hơn so với bộ máy cơ làm bằng gỗ thông thường. 

 

Giá đỡ bộ cơ bằng nhôm đúc áp lực

Kawai K-300 được làm từ một khuôn mẫu, những giá đỡ bộ cơ đúc bằng phương pháp đúc áp lực được định hình giống nhau một cách chuẩn xác nhất. Dòng Piano K được thiết kế đặc trưng với 3 giá đỡ bằng nhôm đúc áp lực đã vạch ra thêm một thước đo cho độ vững chắc và tính ổn định của bộ máy cơ; qua đó đánh giá được tính chuẩn xác của độ cảm ứng phím theo thời gian. 

 

Độ dài phím đàn piano Kawai K-300 được tăng thêm

Độ dài phím được tăng thêm nhằm giúp cho việc bấm phím dễ dàng hơn và thậm chí tạo ra độ phản ứng tốt hơn từ gốc trong đến cạnh ngoài của bề mặt hoạt động của phím đàn. 

 

Bàn phím được làm bằng chất liệu NEOTEXTM

Được làm từ sợi Celulose, chất Neotex độc quyền là chất liệu chính của bề mặt phím thay thế cho chất liệu ngà voi của phím trắng và phím đen. Bề mặtđược phủ một lớp silica giúp hấp thụ mồ hôi và chất dầu của bàn tay có thể làm trượt phím. Theo thời gian, chất NEOTEXTM có thể làm mờ dần vết nứt, cho một cảm giác thống nhất trên toàn bộ bàn phím.

 

2. ÂM THANH ĐÀN PIANO KAWAI K-300

 

Bảng cộng hưởng (soundboard) được làm bằng gỗ vân sam nguyên tấm gọt thon

Bản cộng hưởng là trái tim của piano. Bản cộng hưởng có chức năng chuyển đổi các rung động của dây đàn thành những âm thanh đầy đặn và vang rền. Kawai chỉ sử dụng những thớ gỗ vẫn sam thẳng thóm và rắn chắc (được xẻ làm bốn) cho bản cộng hưởng của dòng K Series. Từng thớ gỗ sẽ được bào thoải dần một cách tinh tế để tối đa hóa khả năng khuyếch đại âm thanh. Chỉ có những thớ gỗ đáp ứng được hoặc vượt qua các tiêu chuẩn khắt khe mới được lựa chọn để sử dụng cho những cây đàn piano chuyên nghiệp của Kawai.

 

Các búa đàn có ghim hình chữ T, lõi bằng gỗ gụ và được bọc nỉ hai bên

Gỗ gụ có trọng lượng rất nhẹ và cực kỳ nhạy. Chất liệu đặc biệt này chỉ có thể tìm thấy trên những cây đàn piano tốt nhất. Vì thế, cán và lõi búa của toàn bộ piano dòng K đều được làm từ gỗ gụ. Ngoài ra, tất cả búa đàn của dòng K đều được dập bằng ghim hình chữ T để duy trì hình dạng búa. Bên cạnh đó, búa đàn còn được gia cố thêm một lớp nỉ dày ở giữa nhằm hỗ trợ cho việc tạo ra những âm thanh tuyệt vời và tinh tế nhất.

 

3. ĐỘ CHẮC CHẮN KAWAI K-300

 

Thanh đỡ phím (keyslip) được gia cố bằng thép

Thanh đỡ phím piano Kawai K300 là một thanh gỗ dài, nằm ngang, bao phủ mặt trước của các phím đàn. Chính vì được làm bằng đoạn gỗ dài và mỏng mà thanh đỡ phím có thể vênh lên hoặc bị uốn cong do sự thay đổi độ ẩm, gây ra hiện tượng kẹt phím. Để khắc phục vấn đề này, một mặt của thanh đỡ phím được gia cố bằng cách bọc thép dày. Phím đàn nhờ đó sẽ di chuyển tự do hơn mà không bị kẹt phím hay cạ phím.

 

Hệ thống Softfall Fallboard 

Hệ thống Softfall fallboard kín bảo vệ bàn tay và ngón tay của đàn sĩ cũng như bảo vệ piano hoàn toàn không bị hư hại thường do va chạm gây ra.

 

Pedal và bánh xe Kawai K-300 được làm đồng

Pedal được làm bằng đồng thau tôi luyện ở nhiệt độ cao đảm bảm sự chắc chắn, mạnh mẽ và chống sự hao mòn theo thời gian.

Bánh xe đôi được làm bằng đồng thau giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng và sang trọng hơn cho piano Kawai K-300

 

Kích thước    Chiều cao 122 cm
Chiều rộng 149 cm
Chiều sâu 61 cm
Trọng lượng 227 kg
Độ nhạy    Bề mặt phím trắng Acrylic
Bề mặt phím đen Phenol
Bộ máy Millennium III
Nỉ búa đàn
Âm sắc      Bảng cộng hưởng Rắn chắn, gỗ cây tùng
Chiều dài của dây đàn số 1 1,200 mm
Thanh Cutoff 2
Agraffes -
Duplex scaling -
Back posts 5
Thiết kế bên ngoài    Bàn đạp Soft, Muffler, Damper
Bánh xe Bánh xe đôi, đồng thau
Softfall
Khóa -
Khác - -