Bán Đàn piano Kawai GX5

Mã SP: GX5

Nhà Sản Xuất: Kawai

Xuất Xứ: Nhật Bản

Bảo Hành: 5 năm

Giá KM: 575,000,000 đ

Khối Lượng: 351 kg

Màu: Đen

Đàn piano Kawai GX5 là cây đàn Grand Nhật Bản cao cấp, có những đột phá nổi bật trong sản xuất, âm thanh chất lượng, thiết kế bên ngoài sang trọng. 

 

1.Cảm ứng phím đàn piano Kawai GX5

Đàn piano Kawai GX5 sử dụng bộ máy cơ Millennium III
Các bộ phận của bộ cơ đàn grand piano Millennium III được làm bằng chất liệu ABS-Carbon, một loại vật liệu tổng hợp được tạo ra bởi sự pha trộn của sợi carbon và nhựa ABS Styran. ABS-Carbon rất cứng chắc, cho phép các bộ phận của bộ cơ trở nên nhẹ nhàng hơn mà không cần phải chịu nhiều lực. Kết quả là bộ cơ hoạt động mạnh hơn và nhanh hơn, nhờ đó mang lại hiệu quả cao hơn, khả năng kiểm soát tốt hơn cũng như độ ổn định tuyệt vời hơn so với các loại bộ cơ truyền thống hoàn toàn bằng gỗ.

Phím đàn Kawai GX5 dài hơn và được làm bằng gỗ vân sam
Gỗ vân sam là vật liệu lý tưởng cho các phím – nhẹ nhưng vô cùng chắc chắn. Nó đáp ứng độ uốn cong tối thiểu và độ nhất quán đặc biệt, truyền mọi sắc thái tinh tế của bài trình diễn của nghệ sĩ piano trong khi vẫn duy trì độ ổn định qua nhiều năm sử dụng. Mỗi phím được thiết kế dài hơn để giúp bạn chơi đàn dễ dàng hơn và các phím đàn đang được gõ phản ứng nhạy hơn. Các phím đàn cũng được thiết kế hơi cao cùng với độ cứng tối đa để tạo ra sức mạnh tuyệt vời hơn.

Bề mặt phím đàn piano Kawai GX5 sử dụng vật liệu NEOTEX
Vật liệu bề mặt bàn phím NEOTEX độc quyền của Kawai được làm bằng sợi cellulose mang lại kết cấu tinh tế và mượt mà của ngà voi và gỗ mun tự nhiên, và được phủ lớp bề mặt silica bán xốp có khả năng hấp thụ các loại dầu tự nhiên và mồ hôi tay. Kể từ khi NEOTEX được sử dụng để mang lại âm thanh bổng vút và tự nhiên, cảm giác phím đàn hoàn toàn nhất quán trên toàn bộ bàn phím. NEOTEX ngăn ngừa sự rạn nứt và ngả màu qua nhiều năm sử dụng, đồng thời giúp ngăn chặn sự tích tụ của bụi bẩn. Kết quả là bề mặt phím đàn đẹp mắt từ đầu đến cuối với khả năng chơi đàn tuyệt vời.

Nền tảng vững chắc cho cái gõ phím
Khe ray là “xương sống” của bộ cơ đàn piano. Các khe ray của dòng đàn GX-series được làm bằng nhôm ép siêu bền với thiết kế rãnh đôi độc quyền của Kawai để mang lại lực đỡ chắc chắn và ổn định hơn. Cả hai khe ray của bộ cơ (hammer rail và wippen rail) đều được cố định vĩnh viễn tại một chỗ để bảo toàn chính xác dung sai của thiết kế bộ cơ và đảm bảo độ nhạy phím nhất quán trong suốt vòng đời của cây đàn piano. Toàn bộ bề mặt khe ray hammer rail đều có gờ răng cưa để giữ cạnh búa luôn đặt đúng vị trí nhằm mang lại sự liên kết búa tối ưu, trong khi các cạnh búa gắn chặt vào bề mặt được làm bằng nhựa PBT cho phép các vít của bộ cơ siết chặt mà không bị co lại hay vênh lên. Tất cả những tính năng thiết kế tỉ mỉ này đảm bảo mỗi cái gõ phím về lâu dài luôn chính xác.

 

2. Âm thanh đàn piano Kawai GX-5


Bảng cộng hưởng (soundboard) đàn piano Kawai GX5được làm bằng gỗ vân sam nguyên tấm gọt thon
Bảng cộng hưởng là bộ phận quan trọng nhất của cây đàn piano. Bộ phận này được dùng để biến sự rung động của các dây đàn thành những âm vang phong phú. Kawai chỉ sử dụng loại gỗ vân sam nguyên tấm có đường vân gỗ thẳng được cưa làm tư ghép lại với nhau cho bảng cộng hưởng của dòng đàn GX-series. Từng tấm gỗ được gọt thon lại để mang đến mức độ cộng hưởng hoàn hảo trong mỗi âm vực. Chỉ các bảng cộng hưởng đáp ứng, thậm chí vượt quá, tiêu chuẩn về sự cộng hưởng âm thanh mới được lựa chọn để sử dụng cho dòng đàn grand piano GX-series.

Hệ thống CORE
CORE là từ viết tắt của “Convergence for Optimum Reflected Energy” (Nơi hội tụ của năng lượng dội lại tối ưu). Sự hội tụ đề cập đến các trung tâm sức mạnh của đàn piano - vành đàn (rim), khung kim loại (plate) và các thanh chống (beam) ở bên dưới - tất cả đều hội tụ tại một điểm ở phần tâm của nhạc cụ. Tiêu điểm này tạo ra nền tảng “cốt lõi” cực kỳ vững chắc nhằm tối đa hóa khả năng phản xạ của vành trong để mang đến sức mạnh và sự duy trì âm thanh độc đáo.

Vành trong hybrid (vành đàn Konsei Katagi)
Vành đàn Konsei Katagi độc quyền sử dụng kết hợp nhiều loại gỗ cứng đặc biệt nhằm đạt được sự cân bằng lý tưởng về âm thanh. Đối với vành trong (inner rim), các loại gỗ cứng có mắt nhỏ cho ra âm sắc sáng hay và vang dội được đặt xen kẽ với các loại gỗ cứng có mắt lớn dày đặc tạo nên âm sắc ấm và dày. Sự tổng hợp các loại gỗ cứng có cấu trúc khác nhau để tạo ra giai điệu mạnh mẽ, tròn đầy và phong phú là dấu hiệu đặc trưng của các cây đàn piano Kawai.

Ngựa đàn được dát mỏng theo chiều dọc
Ngựa đàn đóng vai trò quan trọng trong việc truyền những rung động của dây đàn đến soundboard. Ngựa đàn của dòng GX phần âm thấp (bass) được làm bằng gỗ thích hoặc gỗ sồi cứng chắc và đạt chất lượng cao. Ngựa đàn phần âm cao (treble) được ép dọc với 13 lớp gỗ thích và gỗ gụ tạo nên kết cấu siêu vững chắc và truyền tải âm thanh tối ưu. Model đàn GX-6 và GX-7 có điểm đặc biệt là ngựa đàn đơn và nối tiếp liên tục giúp cho sự truyền tải âm thanh giữa dây bass và dây treble mượt mà hơn.

 

3.Độ chắc chắn về thiết kế đàn piano Kawai GX5


Cấu trúc SOLID
Cấu trúc SOLID (Stretcher Over-Lap Integrated Design – khung căng tích hợp nằm chồng lên nhau) tạo nền tảng đặc biệt vững chắc để hỗ trợ sức căng của dây đàn. Đầu tiên, chốt lên dây (pinblock) được lắp ăn khớp vào khung kim loại (plate). Thứ hai, chốt lên dây và khung căng xếp chồng lên nhau được tích hợp vào một cấu trúc thống nhất và gắn kiên cố vào vành đàn. Độ dày đặc biệt của khung căng minh họa cho sự toàn vẹn về cấu trúc của bộ khung đàn chắc chắn được thiết kế nhằm đảm bảo việc chỉnh dây ổn định và âm thanh mạnh mẽ.

Khung kim loại được thiết kế theo quy trình V-Pro
Khung kim loại là cấu trúc bằng sắt thể hiện sự trung lập về âm thanh của piano và là nơi các dây đàn được kéo căng.

Tất cả các khung kim loại của dòng đàn GX-series đều được đúc theo Quy trình Khuôn chân không (V-Pro - Vacuum Mold Process) với “thiết kế hình xương chéo”. Kết quả là tạo ra một khung kim loại chắc chắn, ổn định và đẹp mắt.

 

4.Thiết kế bên ngoài về đàn piano Kawai GX5


Bảo tồn thiết kế quý báu của cây grand piano trong khi theo đuổi những chi tiết mới của sự sang trọng - đây là quan điểm thiết kế của dòng đàn GX-series. Thiết kế bên ngoài của nhạc cụ, với những đường cong nhẹ nhàng và giá nhạc rộng, vừa giúp khơi gợi nét truyền thống vừa tạo nên hình thức quyến rũ của một cây grand piano. Việc gia tăng độ dày của thanh chống nắp đàn không chỉ củng cố độ cứng chắc về cấu trúc tổng thể của piano mà còn giúp phân biệt thiết kế bên ngoài này. Ngoài ra, quy trình sơn của Kawai mang đến cho thân đàn piano vẻ ngoài láng bóng đặc biệt của gỗ mun sang trọng.

Tuy nhiên, vẻ đẹp của các cây grand piano trong dòng đàn GX-series chỉ thực sự tỏa sáng khi nắp đàn được mở lên. Vẻ rực rỡ mê hoặc của khung đàn vàng rực, các bộ phận bằng gỗ tinh tế và ấn tượng sâu sắc về chất lượng thể hiện dọc theo vành đàn bên trong, vẻ thanh lịch sang trọng của màu thân đàn đen sẫm và sự phô trương tay nghề thủ công – tất cả được xác nhận qua nhãn hiệu trên khung đàn Kawai. Đây là những đặc điểm thể hiện “nét tinh túy” của các cây grand piano.

| Xem thêm: Những sản phẩm đàn piano Kawai mới tại cửa hàng

5. Thông số kỹ thuật về đàn piano mới Kawai GX5

Mời các bạn xem những thông số kỹ thuật cơ bản của đàn piano mới Kawai GX5:

 

Kích thước    Chiều dài 200 cm 
Chiều rộng 153 cm 
Chiều cao 102 cm 
Trọng lượng 351 kg 
Bảng cộng hưởng  Chất liệu Gỗ cây Tùng 
Diện tích 1.41 m² 
No. of Beams  
Millennium III Action   Có 
Búa đàn  Chất liệu Mahogany 
Nỉ Underfelted 
Bề mặt phím Neotex   Có 
Chiều dài phím mở rộng   Có 
Duplex Scale   Có 
Agraffes   1st - 54th key 
Soft Fall   Có 
Khóa đàn   Có 
Lid Props  
Caster Configuration   Single, Brass 

 

6. Trải nghiệm đàn piano Kawai GX5 ở đâu?

Nếu như các bạn đang quan tâm đến sản phẩm piano Kawai GX5 hoặc muốn trải nghiệm trên cây đàn piano grand cao cấp này thì hãy liên hệ cửa hàng nhạc cụ Minh Thanh Piano nhé!

CÔNG TY TNHH TM MINH THANH P.I.A.N.O

 779 Cách Mạng Tháng 8, P.6, Q.Tân Bình, TP.HCM

 (08) 3865.6259 - Hotline: 0903.908.252

 pianominhthanh@gmail.com

 www.pianogiare.com

Xem thêm những thông tin về sản phẩm piano Kawai GX5 tại web site Kawai Việt Nam Kawai.vn

Kích thước    Chiều dài 200 cm 
Chiều rộng 153 cm 
Chiều cao 102 cm 
Trọng lượng 351 kg 
Bảng cộng hưởng  Chất liệu Gỗ cây Tùng 
Diện tích 1.41 m² 
No. of Beams  
Millennium III Action   Có 
Búa đàn  Chất liệu Mahogany 
Nỉ Underfelted 
Bề mặt phím Neotex   Có 
Chiều dài phím mở rộng   Có 
Duplex Scale   Có 
Agraffes   1st - 54th key 
Soft Fall   Có 
Khóa đàn   Có 
Lid Props  
Caster Configuration   Single, Brass