Bán Đàn piano Kawai GL50

Mã SP: GL50

Nhà Sản Xuất: Kawai

Xuất Xứ: Nhật Bản

Bảo Hành: 5 năm

Giá KM: 382,000,000 đ

Màu: Đen

Đàn piano Kawai GL50 sẽ làm người yêu nhạc hài lòng với âm thanh vi diệu & đường nét thiết kế khá tinh tế. Đàn piano Kawai GL50 phù hợp với những nhu cầu âm nhạc.

 

1.Những điểm thiết kế nổi bật trên đàn piano piano Kawai GL50 

Bộ máy cơ Millennium III

Các bộ phận đặc biệt của bộ máy cơ Millennium III được làm bằng ABS – Carbon. Đây là một chất liệu tổng hợp nổi tiếng của Kawai, được tạo ra bởi sự pha trộn của sợi carbon và ABS styran. ABS – Carbon là chất liệu vô cùng mạnh mẽ và cứng cáp, cho phép nhà sản xuất tạo ra các bộ phận hoạt động nhẹ hơn mà không phải hao tốn nhiều sức lực. Với chất liệu đặc biệt này, bộ máy cơ của đàn piano Kawai GL – 50 hoạt động mạnh mẽ và nhanh nhạy hơn, hơn nữa còn mang lại những ưu điểm tuyệt vời như: khả năng hoạt động vượt trội, đem đến sự kiểm soát tốt hơn và ổn định hơn so với bộ máy cơ làm bằng gỗ thông thường.

 

Thanh đòn bẩy

Thiết kế độc quyền của Kawai với thanh đoàn bẩy carbon được làm bằng 2 chất liệu cấu thành là: carbon và polyacetal.  Thanh đòn bẩy của đàn piano Kawai GL – 50 được đúc như một chi tiết tách rời riêng biệt với thiết kế (Tapered Core độc quyền của thương hiệu Kawai nhằm tối thiểu hóa trọng lượng, đồng thời tối đa hóa sức mạnh định hướng và tối ưu hóa sự phản ứng. Nhờ kết cấu bền vững khó phá hủy này, thanh đòn bẩy Carbon không bị uốn cong khi  thay đổi độ ẩm và cũng không cần bôi trơn, giảm nhu cầu bảo dưỡng. Vì vậy, có thể nói thanh đòn bẩy Carbon là bước cải tiến vượt trội hơn hẳn so với những  cây đàn piano khác có thanh đòn bẩy làm từ gỗ được kết nối bằng keo.

 

Giá đỡ bộ cơ

Dòng Grand Piano GL được thiết kế đặc trưng với 5 giá đỡ bằng nhôm đúc áp lực đã vạch ra thêm một thước đo cho độ vững chắc và tính ổn định của bộ máy cơ; qua đó đánh giá được tính chuẩn xác của độ cảm ứng phím theo thời gian. Thanh ngang cố định búa đàn (hammer rail) và thanh ngang cố định khớp nối (wippen rail) được khóa chặt vĩnh viễn nhằm duy trì hệ dung sai chuẩn xác của thiết kế bộ máy cơ và đảm bảo tính ổn định lâu dài.

 

Thanh nhôm

Thiết kế dầm đôi của thanh nhôm giúp tăng cường độ mạnh và tính ổn định của những thanh ngang của bộ máy cơ nhằm hỗ trợ tuyệt đối cho búa đàn. Bề mặt răng cưa tinh vi của thanh ngang và chất liệu Insuliner* độc quyền giữ cho mép của các búa đàn chắc chắn hơn nhằm duy trì sự sắp xếp chuẩn xác của các búa đàn và tối ưu hóa độ cảm ứng phím và âm thanh.

*Chất liệu được làm từ cao su Neoprene tổng hợp. Nhằm cố định các búa đàn một cách chắc chắn, Kawai cho thiết kế một chất liệu mới – Insuliner để lắp đầy bề mặt khe rãnh ở rìa thanh ngang. Khi búa đàn được kích động sẽ sinh ra lực ép xuống thanh ngang. Tuy nhiên, lực ép của búa đàn không thể tác động lên chất liệu Insuliner. Nhờ đó, các búa đàn vẫn cố định ở đúng vị trí ban đầu.

 

Độ dài phím

Độ dài phím được tăng thêm nhằm giúp cho việc bấm phím dễ dàng hơn và thậm chí tạo ra độ phản ứng tốt hơn từ gốc trong đến cạnh ngoài của bề mặt hoạt động của phím đàn. Thanh phím đàn cũng được thiết kế nâng cao hơn một chút so với cạnh đàn nhằm tối đa hóa sự vững chắc; nhờ đó, giúp năng lượng khi bấm phím được truyền đi tốt hơn.

Bảng cộng hưởng (soundboard) đàn piano Kawai GL50 được làm bằng gỗ vân sam nguyên tấm gọt thon.


Bảng cộng hưởng (Soundboard piano) là bộ phận quan trọng nhất của cây đàn piano và được ví như trái tim của đàn. Bảng cộng hưởng có vai trò để biến sự rung động của các dây đàn thành những âm vang phong phú. Nhà sản xuất đàn piano Kawai Nhật Bản chỉ sử dụng loại gỗ vân sam nguyên tấm có đường vân gỗ thẳng được cưa làm tư ghép lại với nhau cho bảng cộng hưởng của dòng đàn piano Kawai GL40. Từng tấm gỗ được gọt thon lại để mang đến mức độ cộng hưởng hoàn hảo trong mỗi âm vực. Chỉ các bảng cộng hưởng đáp ứng, thậm chí vượt quá, tiêu chuẩn về sự cộng hưởng âm thanh mới được lựa chọn để sử dụng cho dòng đàn grand piano GL-series.

Đàn piano Kawai GL50 có khung kim loại được thiết kế theo quy trình V-Pro


Khung kim loại là cấu trúc bằng sắt thể hiện sự trung lập về âm thanh của piano và là nơi các dây đàn được kéo căng. Tất cả các khung kim loại của dòng đàn GL-series đều được đúc theo Quy trình Khuôn chân không (V-Pro – Vacuum Mold Process) với “thiết kế hình xương chéo”. Kết quả là tạo ra một khung kim loại chắc chắn, ổn định và đẹp mắt.

Cấu trúc SOLID trên đàn piano GL-50


Cấu trúc SOLID (Stretcher Over-Lap Integrated Design – khung căng tích hợp nằm chồng lên nhau) tạo nền tảng đặc biệt vững chắc để hỗ trợ sức căng của dây đàn. Đầu tiên, chốt lên dây (pinblock) được lắp ăn khớp vào khung kim loại (plate). Thứ hai, chốt lên dây và khung căng xếp chồng lên nhau được tích hợp vào một cấu trúc thống nhất và gắn kiên cố vào vành đàn.

Xem thêm những thông tin về Kawai GL50 tại website: kawai.vn

2. Thông số kỹ thuật về đàn piano Kawai GL50

 

Kích thước    Chiều dài 188 cm
Chiều rộng 152 cm
Chiều cao 102 cm
Trọng lượng 334 kg
Độ nhạy    Bề mặt phím trắng Acrylic
Bề mặt phím đen Phenol
Bộ máy Millennium III
Nỉ búa đàn
Âm sắc      Bảng cộng hưởng Rắn chắn, gỗ cây tùng
Agraffes 1-54 keys
Duplex scaling Fore & Back
Back posts 4
Thiết kế bên ngoài    Bàn đạp Soft, Muffler, Damper
Bánh xe Bánh xe đơn, đồng thau
Lid props 3
Softfall
Giá nhạc Vị trí 5
  Hard Finish  
Khóa   Có 
Khác Stretcher Over-Lap Integrated Design (SOLID)
Longer Keys
Steel-reinforced keyslip & keybed
V-pro plate
CORE system