03/12/2018

Mới học đàn piano nên chọn đàn piano Kawai K300 hay Yamaha U1? Đây là câu hỏi mà nhiều người yêu nhạc đang thắc mắc hiện nay. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về 2 cây đàn piano đang hot này.

 
Đàn piano Kawai và Yamaha U1, cả hai model đều là piano Nhật Bản, cả hai đều cao 48 inch và cả hai công ty đều dẫn đầu ngành công nghiệp và kiểm soát chất lượng và giá trị.  Tuy rằng piano Kawai K-300 và Yamaha U1 có những nét tương đồng về ngoài hình lẫn một số chi tiết, nhưng giữa 2 cây đàn này lại có những sự khác biệt. Dưới đây là một số điểm khác biệt đó:
 

1.Chất lượng âm thanh giữa đàn piano Kawai K300, Yamaha U1

Chất lượng âm thanh của 2 cây đàn piano Kawai K-300 và U1 đều được nhiều nhạc sĩ đánh giá cao nhưng chúng lại có một số khác biệt nhất định. Bởi vì Kawai sử dụng một dây dài hơn Yamaha, và vì chúng giảm dần các soundboard. Do đó Kawai K-300 đem đến một âm thanh hơi sâu hơn, hơi ấm hơn và hơi phong phú hơn. Đó là nợ dây dài hơn và một giảm dần của soundboard. Trong Yamaha, bạn đã có một âm thanh sáng hơn và hơi sắc nét và mỏng hơn.

Bên cạnh đó bảng cộng hưởng soundboard của Kawai K-300 được làm từ gỗ vân sam đặc, rắn chắc, được thiết kế theo kiểu hình chóp có thể chuyển đổi các rung động của dây đàn thành những âm thanh đầy đặn và vang rền hơn.
 
Mời các bạn cùng cảm nhận chất âm thanh giữa đàn piano Kawai K300 với Yamaha U1

Demo âm thanh đàn piano Kawai K300

Đàn piano Yamaha U1 series

 

2.Bộ máy đàn piano

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa Kawai K-300 và U1 Yamaha ở cấp độ kỹ thuật là về thiết kế bộ máy đàn. Dòng Yamaha U1 sử dụng bộ máy cơ học theo truyền thống – một sự kết hợp của tổng hợp gỗ để kích hoạt các jack và búa. Còn đối với piano Kawai đặc biệt với chiếc K-300 có những cải tiếng trong các chi tiết của bộ máy bẳng chất liệu ABS – Carbon thay thế các bộ phận bằng gỗ.  Đàn Piano Kawai K300 được áp dụng bộ máy tiên tiến nhất khi được chế tác theo công nghệ Milennium III Action được làm bằng ABS-Carbon, một chất liệu rắn chắc, mạnh mẽ cho phép đàn tạo ra các bộ phận hoạt động nhẹ hơn mà không phải hao tốn nhiều sức lực, đồng thời giảm chi phí sửa chữa và bảo hành, bảo dưỡng.

Ở  đây chúng tôi không phủ nhận bộ máy truyền thống piano không tốt bằng Kawai nhưng nó có thể gặp một số vấn đề về biến đổi theo mùa ví dụ như gỗ có thể giãn nở theo thời tiết và điều này có thể tác động đến các âm thanh phát ra không chuẩn, có tạp âm và tốn nhiều chi phí bảo dưỡng.

 

3.Bảng so sánh về thông số kỹ thuật Kawai K-300 & Yamaha U1

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về đàn piano Kawai K300 với đàn piano Yamaha U1 thì Minh Thanh Piano có bảng so sánh các thông số kỹ thuật dưới đây:

 

4. Giá bán trên thị trường giữa piano Kawai K300 với U1 series

Tuy rằng có những nét tương đồng về thiết kế, chất lượng âm thanh và kích thước tuy nhiên mức giá giữa đàn piano Kawai K-300 và Yamaha U1 hoàn toàn khác nhau và có một sự chênh lệch cực kỳ lớn. Nếu như Yamaha U1 có giá lên đến 216.000.000 vnd thì Kawai K-300 có mức giá chỉ có 148.000.000 vnd.

Hy vọng với những chia sẽ trong bài viết nàyMới học đàn piano nên chọn đàn piano Kawai K300 hay Yamaha U1? sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm về sản phẩm Kawai K-300 cũng như Yamaha U1, qua đó sẽ lựa chọn đúng cây đàn mà mình đang cần. Hiện Minh Thanh PIANO đang có trưng bày các dòng sản phẩm của Kawai và của Yamaha, các bạn có thể đến và trải nghiệm các sản phẩm.

Xem thêm: Dòng đàn piano Yamaha cũ U1H tại cửa hàng piano Minh Thanh