05/12/2018

Kinh nghiệm mua đàn piano cũ chất lượng cho người chưa biết gì về piano sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản để có thể lựa chọn cho mình một cây đàn piano cũ có chất lượng tốt.

 

Tìm mua đàn piano cũ là nhu cầu tất yếu cho những người mới làm quen với piano & muốn chinh phục những nốt nhạc đen trắng trên phím đàn. Mua đàn piano cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm kinh phí khá nhiều nhưng nếu bạn không am hiểu về đàn piano nhiều có thể mua trúng phải những cây đàn piano cũ kém chất lượng và có thể tiền mất tật mang. Bài viết này Minh Thanh Piano sẽ giúp bạn (những người chưa biết gì về đàn piano) những kinh nghiệm để chọn được một cây đàn piano cũ chất lượng tốt. 

 

 

1.Lựa chọn những thương hiệu đàn piano cũ có tên tuổi

Chất lượng và thương hiệu luôn đồng hành cùng nhau, có chất lượng thì thương hiệu mới phát triển vững bền. Bạn nên lựa chọn những thương hiệu đàn piano tên tuổi lớn, có độ phổ biến ở thị trường. Đối với piano cơ thì những thương hiệu đàn piano cơ châu Âu được đánh giá Tốt Nhất, sau đó đến Mỹ, Nhật Bản, Châu Á và cuối cùng đến Trung Quốc.

Thương hiệu Yamaha là một trong những thương hiệu piano cũ uy tín & được nhiều người lựa chọn hiện nay

Nhìn chung thương hiệu đàn piano cũ Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay đang được ưu chuộng bởi chất lượng được đảm bảo và giá cực kỳ hấp dẫn. Một số thương hiệu đàn piano cũ Nhật Bản có chất lượng tốt như: piano Kawai, Yamaha, Apolo, Diapason, Atlas, …

Việc tìm kiếm một thương hiệu piano cũ Uy Tín cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lên mạng search, hỏi người thân, bạn bè, những người biết về đàn sẽ rõ.

2.Tìm đến những cửa hàng bán đàn piano cơ cũ uy tín

Để bạn an tâm về việc chọn một cây đàn piano cũ chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến một địa điểm, cửa hàng bán đàn piano cũ uy tín, có thời gian hoạt động lâu, có nhiều chi nhánh và đặc biệt là quy mô phải lớn. Để tìm được một cửa hàng như vậy bạn có thể hỏi bạn bè, người thân hay tìm kiếm trên Google, …

 Một công ty hoạt động lâu năm, uy tín sẽ có đầy đủ thông tin trên mạng Website, Facebook, …  tham khảo xem những đánh giá của các khách hàng đã mua hàng tại đó.

 

3.Kiểm tra số series bên trong đàn piano cũ

Căn cứ vào số series bạn sẽ xách định được năm sản xuất của một cây đàn piano cũ, số series càng lớn cây đàn piano đó có năm sản xuất càng gần và ngược lại số series càng nhỏ thì năm sản xuất càng xa. Những cây đàn piano cũ Nhật Bản có tuổi thọ trung bình từ 50 – 70 năm và theo số series bạn sẽ biết được số năm còn được sử dụng trên cây đàn đó.

 

4.Kiểm tra bộ máy đàn piano cũ

Bộ máy đàn piano luôn là phần quan trọng của cây đàn, bộ máy đàn piano tốt sẽ hoạt động ổn định, ít tốn chi phí và thời gian bảo dưỡng, lên dây đàn. Để kiểm tra bộ máy đàn piano cũ, bạn có thể mở nắp thùng đàn ra và kiểm tra đầu búa đàn xem mức độ hao mòn, thanh búa đàn có bị nứt không, độ cũ mới của dây đàn có bị gỉ sét hay không, độ nặng của phím khi nhấn còn nhiều không,…

5.Kiểm tra âm thanh đàn piano

Sau khi kiểm tra bộ máy đàn piano, bạn tiến hành kiểm tra âm thanh đàn piano cũ. Nếu bạn biết chơi đàn piano thì có thế ngồi vào cây đàn piano và chơi thử vài bài nhạc để cảm nhận âm thanh. Nếu ở cửa hàng bán đàn piano cũ có đàn piano mới thì bạn có thể chơi trên 2 cây đàn piano mới và cũ để xem mức độ âm thanh của cây đàn cũ so với cây đàn piano mới sẽ có những đánh giá đúng nhất. Bạn có thể đánh 88 phím đàn một lượt để cảm nhận âm sắc của từng phím.

Xem thêm những mẫu đàn piano cũ chất lượng tốt tại cửa hàng nhạc cụ Minh Thanh Piano

6. Kiểm tra bên ngoài đàn piano cũ

Đối với một số cây đàn piano cũ, trong quá trình vận chuyển hay sự bất cảnh, ít vệ sinh của những người chủ trước vô tình làm cho đàn piano cũ bị trầy hay thậm chí bị nứt các bảng gỗ. Việc này sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cây đàn piano, bạn cũng không muốn bỏ ra một số tiền mà mua cho mình một cây đàn piano bị trầy trụa, sơn bong tróc,…

 

7.Tham khảo chế độ hậu mãi của công ty, cửa hàng

Bất kỳ món hàng nào cũng đều cần đến sự chăm sóc dù đó là món hàng mới hay cũ. Với đàn piano cũ bạn cũng cần thời gian lên dây đàn định kỳ, cân chỉnh bộ máy, bảo dưỡng, . .. Ngoài ra cần xem địa chỉ cửa hàng đó có hỗ trợ vận chuyển, lên lầu, các phụ kiện tặng kèm.

Với 7 bước trên, có lẽ bạn đã có thể dễ dàng mua được một cây đàn piano cũ chất lượng tốt, đảm bảo mọi hoạt động học tập & giải trí tại nhà. Nếu như bạn vẫn còn những thắc mắc hay khó khăn trong việc mua đàn piano cũ chất lượng thì có thể liên hệ cho Minh Thanh Piano nhé!

 

Nguồn: 7 kinh nghiệm để mua một cây đàn piano cơ cũ chất lượng