23/10/2015


Trong thời đại hiện nay, việc sở hữu cho mình một cây đàn piano mới là điều mơ ước của nhiều người. Chính vì vậy, với các sản phẩm đàn piano secondhand sẽ giúp giải quyết các vấn đề kinh tế hiện tại.
 

Vì vậy, để có thể chọn mua một cây đàn piano secondhand phù hợp, thì cần thực hiện các bước sau:
Bước 1: Nhìn từ bên trong ra ngoài cây đàn, bạn nên đi xem đàn vào buổi sáng, để cho ánh sáng chiếu vào, và bằng cách nhìn nghiêng, bạn có thể biết được màu sơn của đàn có đều hay chỗ mờ chỗ đậm. Nếu một cây đàn piano secondhand đã qua chau chuốt lại trước khi đem show bán, thì màu sơn của nó chắc chắn mới, nhưng có lẽ sẽ không được đều và độ bền theo thời gian sẽ bị rút ngắn. Bạn nên cẩn thận chọn một cây đàn piano cũ không cần quá sáng bóng, chỉ cần mới khoảng 90%, màu sơn còn zin và nước sơn đều. Đó mới chính là vẻ bề ngoài của cây đàn bạn đang cần tìm.

lựa chọn đàn piano 1 -pianogiare
 
Bước 2: Tiếp tục kiểm tra sâu bên trong cây đàn piano cũ, mở nắp và xem xét tỉ mỉ, cẩn thận từng chi tiết. Nếu bạn không biết cách mở nắp, bạn có thể và có quyền nhờ người phụ trách bán hàng mở dùm bạn. Kế đến, bạn phải nhìn thấy trước mắt là 1 bộ máy còn mới từ khoảng 60-70% trở lên (không nên mua những cây đàn đã có mặt từ trước những năm 1970). Bộ máy gồm búa đàn, dây đàn, tấm nỉ và phím đàn. Dây đàn không được quá chùng. Phím đàn không quá sờn màu, không được rạn nứt, nỉ đàn không quá mòn. Bước 2 là bước rất quan trọng khi chọn một cây đàn piano secondhand.

bộ máy đàn piano - pianogiare
 

Bước 3: Kiểm tra giá bán. 
Giá một cây đàn piano cũ được xem là dùng được hiện khoảng 15 triệu đồng, nếu mua với mức giá cao hơn nhiều, có thể bạn đã bị “hớ”. Thường thì giá đàn người ta cũng đã qua rất nhiều khâu mới niêm yết giá đó. Chẳng hạn, đàn đã có từ năm 1970 nhưng còn mới 90% và chất lượng không kém cây đàn có từ năm 1980 thì giá của nó có thể ngang với cây được sản xuất từ 1980 (đã qua sử dụng nhiều lần). Tuy nhiên, nếu một cây đàn có giá quá rẻ, khoảng 7-10 triệu đồng thì người mua cũng cần xem xét kỹ, coi chừng mua nhầm đàn đã rất cũ, sửa chữa nhiều lần, chất lượng không còn tốt.